CÔNG TY TNHH KINH DOANH THÉP CƯỜNG NGÂN

Kim loại Đồng

 

Đồng là một kim loại dẻo và dễ uốn được đánh giá cao vì tính dẫn nhiệt và điện cao. Chung cư Anland Premium Nam Cường

 
kim loại đồng
 
Dễ dàng nhận biết bởi vì ánh kim, màu đỏ vàng, đồng và hợp kim của nó, đã được con người sử dụng hàng ngàn năm nay.
 
Do hiệu quả của nó như là một vật dẫn điện, đồng ngày nay thường được tìm thấy trong hầu hết các ứng dụng liên quan hệ thống dây điện cho nhà ở và văn phòng của chúng ta, và trong các mạch điện, kết nối và là thành phần quang trọng trong hầu hết các thiết bị điện tử.
 

Đặc điểm:

Đồng nguyên chất có màu nâu đỏ sáng, khi tiếp xúc với môi trường ăn mòn, có thể mang một  lớp gỉ màu xanh lá cây
 Lớp này màu xanh lá cây của đồng sunfat (hoặc cacbonat đồng) là kết quả của có quá trình hóa học gây ra bởi chất kiềm, amoniac, các hợp chất sunfat và nước mưa axit.
 Trong khi lớp gỉ trên đồng là một dấu hiệu của sự ăn mòn nó thực sự để bảo vệ kim loại khỏi suy thoái hơn nữa. Vì lý do này, các hợp kim đồng và đồng thường được sử dụng trong các ứng dụng hàng hải và kiến trúc.
 Lịch sử:
Đồng được coi là một trong những kim loại đầu tiên được sử dụng bởi con người. Lý do chính để phát hiện sớm và sử dụng là do đồng tự nhiên có thể xuất hiện trong các  hình thức tương đối tinh khiết.
 Mặc dù các công cụ bằng đồng khác nhau và các mặt hàng trang trí có niên đại sớm nhất là 9.000 trước Công nguyên đã được phát hiện, bằng chứng khảo cổ cho thấy rằng nó là người Mesopotamians, khoảng 5.000-6.000 năm trước, là người đầu tiên sử dụng toàn bộ khả năng trích xuất và làm việc với đồng .
 
Do thiếu kiến thức luyện kim hiện đại , các nền văn minh cổ, bao gồm c�� các Mesopotamians, người Ai Cập và người Da Đỏ bản địa, thường đánh giá cao các kim loại chủ yếu dựa vào chất lượng thẩm mỹ của nó, sử dụng Đồng như vàng và bạc để sản xuất các mặt hàng trang trí và đồ trang trí.
 

Sản xuất:

Đồng thường được chiết xuất từ quặng oxit và sulfide có chứa từ 0,5 đến 2,0% đồng.
 
Các kỹ thuật tinh chế sử dụng bởi các nhà sản xuất đồng phụ thuộc vào loại quặng, cũng như các yếu tố kinh tế và môi trường khác. Hiện nay, khoảng 80% sản lượng đồng thế giới được chiết xuất từ các nguồn sulfide.
 
Bất kể loại quặng nào, quặng đồng khai thác trước tiên phải được tập trung để loại bỏ gangue, vật liệu không mong muốn gắn trong quặng. Bước đầu tiên trong quá trình này là nghiền và powderizing quặng trong một quả cầu hay thanh nghiền.
 Quặng Sulfide:
Hầu như tất cả các quặng sunfua, bao gồm chalcocite (Cu2S), chalcopyrit (CuFeS2) và covellite (CUS), được xử lý bằng cách nấu chảy.
 
Sau khi nghiền quặng thành bột mịn, nó được tập trung bởi bọt nổi, đòi hỏi phải trộn bột quặng với chất thử kết hợp với đồng để làm nó kỵ nước. Hỗn hợp này sau đó được tắm trong nước cùng với chất tạo bọt.
 

Ứng dụng:

Từ gia dụng thông thường như dây điện, chân vịt,  từ các tế bào quang điện, đồng và hợp kim của nó được sử dụng trong vô số sử dụng cuối cùng.
 
Trong thực tế, việc sử dụng của kim loại đồng trong một phạm vi rộng của các ngành công nghiệp cốt lõi đã dẫn cộng đồng đầu tư xem xét giá đồng như một chỉ số về sức khỏe kinh tế tổng thể.
 
Để hiểu rõ hơn đồng của các ứng dụng khác nhau, Hiệp hội Phát triển Đồng (CDA) đã phân loại chúng thành bốn ngành sử dụng cuối: điện, xây dựng, giao thông vận tải và ứng dụng khác.
 Tỷ lệ sản lượng đồng toàn cầu sử dụng của từng ngành theo ước tính của các CDA để được:
 Điện 65%
Xây dựng 25%
Giao thông vận tải 7%
Khác: 3%
 

Ngành điện:

Ngoài bạc, đồng là  dây dẫn có hiệu quả nhất. Điều này, kết hợp với đặt tính chống ăn mòn, độ dẻo, mềm và khả năng làm việc trong một phạm vi rộng của mạng lưới điện, làm cho nó trở thành kim loại lý tưởng cho dây dẫn điện.
 
 Dịch từ: metals.about.com
 

Khu đô thị Dương Nội

Tin Mới

Ngày hôm qua, 21-4, giá quặng sắt trên thị trường quốc tế đã tăng mạnh, vượt qua mức 70 đô la Mỹ/tấn, cao nhất trong 15 tháng qua. Tính từ đầu năm đến nay, giá quặng sắt đã tăng hơn 60%, mức tăng cao nhất so với các hàng hóa quan trọng khác như vàng, bạc, dầu thô.


Kosmo Tây Hồ Vinhomes Gallery Vinhomes Smart City Sunshine City Chung cư Sunshine City http://icondotel.com/

Thiết kế web: C.M.S

096.391.5325